Môi trường không khí

Xử lý khí thải

Công nghệ xử lý khí thải ở Việt nam

 Tình hình xử lý khí thải ở các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc và miền Trung nhìn chung còn ở mức rất hạn chế, chủ yếu là xử lý bụi. Hiệu quả xử lý bụi ở các cơ sở này nói chung là đạt yêu cầu về tiêu chuẩn phát thải và tiêu chuẩn môi trường không khí xung quanh cho các khu vực dân cư lân cận.
 
Đọc thêm...

Khí thải lò hơi và các tác động

Đặc điểm của khói thải lò hơi

Lò hơi là nguồn cung cấp nhiệt cho các thiết bị công nghệ qua dung môi chất dẫn nhiệt là hơi nước cao cấp. lò hơi có thể được cấp nhiệt từ nhiều nguồn khác nhau,

Đọc thêm...

Tháp hấp thụ ướt

Đang cập nhật thông tin. Để có thông tin ngay xin vui lòng liên hệ: 0985025566

Hấp phụ xử lý khí thải

Nguyên lý hấp phụ xử lý khí thải

 * Hấp phụ là quá trình thu hút có chọn lọc khí và hơi bởi bề mặt chất rắn. Đây là quá trình lọc khí dựa trên ái lực bề mặt của chất rắn đối với chất khí và hơi làm cho phân tử khí và hơi bám vào bề mặt chất rắn. * Hấp phụ được chia thành hấp phụ vật lý và hấp phụ hóa học. Sự khác nhau giữa chúng đó là kiểu phân tử khí liên kết với chất hấp phụ.

 - Hấp phụ vật lý: Là quá trình phân tử khí bám chặt vào bề mặt chất hấp phụ do lực hấp dẫn tương tác giữa các phân tử( lực Van der Waal) về bản chất chính là lực tĩnh điện. Hấp phụ vật lý là quá trình thuận nghịch (đây là điểm rất quan trọng cho quá trình giải hấp phụ).

Hấp phụ vật lý tỏa nhiệt thấp, chất hấp phụ và chất bị hấp phụ liên kết nhờ sự tương tác lưỡng cực nên giải hấp phụ dễ dàng và thu hồi dễ dàng chất được hấp phụ.Nên hấp phụ vật lý được ứng dụng phổ biến trong công nghệ xử lý khí thải.

 - Hấp phụ hóa học: Là kết quả của quá trình tương hỗ về hóa học giữa khí và chất hấp phụ tạo nên sự liên kết rất bền vững giữa phân tử khí và chất hấp phụ.

Hấp phụ hóa học tỏa nhiệt cao, tạo thành một hợp chất hóa học nên giải hấp phụ khó khăn và không thể thu hồi được chất hấp phụ.Vậy nên hấp phụ hóa học ít được ứng dụng để xử lý khí thải.

so do cong nghe hap phu

Nguyên lý hoạt động

- Khí và dung môi vào thiết bị hấp phụ 1 từ trên xuống, khí sạch sau hấp phụ đi ra ở dưới thiết bị ra ngoài. Sau thời gian xác định luồng khí chứa dung môi được đưa đến thiết bị hấp phụ 2. Hơi xông được đưa vào thiết bị 1 tiến hành quá trình nhả hấp phụ, nếu dung môi không trộn lẫn trong nước có thể tách nhờ ngưng tụ, còn nếu trộn lẫn trong nước chúng có thể tách bằng chưng cất. Trước khi quay trở lại thiết bị hấp phụ 1 chất hấp phụ cần được làm nguội và làm khô như khi nó được cung cấp.

- Vận tốc khí đi qua lớp hấp phụ từ 0,1-0,5 m/s. Thiết bị khí chuyển động đứng từ trên xuống để xử lý khí có lưu lượng 1,4-2 m3/s. Thiết bị có khí chuyển động ngang để xử lý khí có lưu lượng lớn đến 20 m3/s. 

Lọc bụi Cartridge

Lọc bụi Cartridge dựa trên nguyên lý lọc bụi nhờ tiếp xúc. Không khí mang bụi cho đi qua màng lọc Cartridge bụi sẽ được giữ lại trên bề mặt của màng Cartridge, không khí sẽ đi qua lỗ rỗng trên bề mặt Cartridge.

Đọc thêm...

Cyclone tách bụi

Cyclone là thiết bị tách bụi ra khỏi không khí bằng lực ly tâm.

Đọc thêm...

Thiết bị lọc bụi túi vải

Lọc bụi túi vải tách bụi nhờ tiếp xúc. Bụi sẽ được giữ trên bề mặt vải lọc và định kỳ được rũ ra ngoài. Không khí sạch đi qua lớp vải lọc ra ngoài.

Đọc thêm...

Xử lý khí thải lò hơi

Hệ thống tháp hấp thụ kết hợp tháp hấp phụ

Cấu tạo: modul gồm 2 tháp:

- Tháp hâp thụ: xử lý SO2

- Tháp hấp thụ: xử lý các khí độc hại khác: CO, NOx.

Vật liệu: Vỏ tháp được làm bằng inox 201, 304 hoặc thép SS400 được phủ sơn cách nhiệt

Chế tạo theo kiểu modul tiện lợi cho việc lắp đặt, tháo dỡ và di dời

Công suất thiết kế: từ 1000-20.000m3/h. Tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài các modul được chế tạo sẵn có công ty chúng tôi có thể tư vấn thiết kế cho quý khách hàng để phù hợp với: công suất, mặt bằng, công nghệ...với chi phí hợp lý nhất.